Bất ngờ KIT xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Trung Quốc, quả đu đủ cho ra kết quả ᴅươɴԍ тíɴн

June 12, 2020 Lượt xem: 43

Nghi ngờ tính chính x.á.c của kit xét nghiệm nhập từ Trung Quốc, Tổng thống Tanzania cho thử một số mẫu không phải của người và nhận được kết quả ᴅươɴԍ тíɴн nɔoʌ trên dê và quả đu đủ.

Tanzania ghi nhận 480 ca инιễм và 17 ca ?? ????, nhưng Tổng thống John Magufuli nghi ngờ về độ tin cậy của phòng thí nghiệm quốc gia.


Tổng thống John Magufuli

Tổng thổng cho biết, ông đã bí mật chỉ thị cho lực lượng an ninh Tanzania kiểm tra chất lượng các bộ kit xét nghiệm. Họ lấy ngẫu nhiên một số mẫu thử không phải của con người, bao gồm từ đu đủ, dê và cừu, nhưng được dán nhãn với tên và tuổi của người.

“Bộ dụng cụ xét nghiệm C.o.v.i.d-19 được nhập khẩu từ nước ngoài”, Tổng thống Magufuli cho biết trong một sự kiện ở Chato, phía tây bắc Tanzania hôm 4/5, nhưng ông không chia sẻ chi tiết.

Những mẫu thử được gửi đến phòng thí nghiệm của Tanzania để xét nghiệm nɔoʌ. Điều kiện là kỹ thuật viên phòng thí nghiệm không hề được biết về nguồn gốc của chúng. Theo ông Magufuli, một quả đu đủ, một con chim cút và một con dê đã cho kết quả ᴅươɴԍ тíɴн, khiến ông nghi ngờ về tính chính x.á.c của việc xét nghiệm. “Có khả năng xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc các kit xét nghiệm nhập khẩu có vấn đề”, ông nói.

Ông Magufuli nói rằng những người xét nghiệm ᴅươɴԍ тíɴн với nɔoʌ có thể không bị вệин. “Có chuyện gì đó ở đây. Tôi đã nói từ trước rằng chúng ta không nên mặc định rằng mọi viện trợ đều có ý tốt cho quốc gia này”, ông Magfulful nói và nhấn mạnh cần điều tra thêm với các dụng cụ xét nghiệm.

Magufuli cho biết họ đang gửi máy bay đến Madagascar để nhập về loại тнυố¢ thảo dược mà tổng thống nước này đề xuất. Hỗn hợp thảo dược được quảng cáo là тнυố¢ chữa вệин C.o.v.i.d-19, mà chưa thông qua bất kỳ cơ quan khoa học uy tín quốc tế nào.
“Tôi đã nói chuyện với Madagascar. Họ có một loại тнυố¢. Chúng tôi sẽ gửi một chuyến bay đến đó và тнυố¢ sẽ được mang về nước để người Tanzania cũng có thể hưởng lợi”, ông nói.

Cháng văn phòng Tổng thống Tanzania, Lova Hasinirina Ranoromaro cho biết, thảo dược này được chiết xuất dạng Covid-Organics, đang được bán trên thị trường sau khi thử nghiệm trên dưới 20 người trong khoảng thời gian 3 tuần. Tuy nhiên, WHO nói rằng họ không khuyến nghị “tự ý sử dụng với bất kỳ loại тнυố¢ nào như một biện pha’p phòng ngừa hoặc chữa trị C.o.v.i.d-19”.

Chính quyền của ông Magufuli trước đây từng bị chỉ trích vì che giấu thông tin về dịch cũng như yêu cầu người Tanzania cầu nguyện để virus biến m.ấ.t.

Số ca инιễм вệин C.o.v.i.d-19 trên khắp lục châu Phi là tương đối thấp so với các điểm nóng như Mỹ và nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên, tỷ lệ xét nghiệm nɔoʌ tại lục địa đen cũng cực kỳ thấp, với chỉ khoảng 500 xét nghiệm trên một triệu người.

Theo BBC, Reuters

Nguồn: msn

Loading...

Bài viết liên quan