Đắk Lắk: Cơ quan Điều tra VKSND tối cao khởi tố, b.ắt tạm g.iam cán bộ Chi cục THADS

June 11, 2020 Lượt xem: 25

Cơ quan điều tra VKSND tối cao vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh b.ắt tạm g.iam đối với Nguyễn Đỗ Mai (thư ký công tác tại Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi ‘Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản’.


Trụ sở Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nơi Nguyễn Đỗ Mai công tác vừa mới bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố bị can và b.ắt tạm g.iam để phục vụ điều tra.

Ngày 11/6 nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh b.ắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đỗ Mai (SN 1983, thư ký công tác tại Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian cuối năm 2019, Mai lạm dụng danh nghĩa là thư ký Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nhận lời giúp ông P.V.T (trú tại: Ấp Khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trong quá trình khởi kiện vụ án dân sự tại TAND (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và trong quá trình Thi hành án để đòi lại số tiền mà bà N.T.T.N (trú tại: phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vay mượn của ông T. một khoản tiền trước đó.

Theo đó, Mai đã yêu cầu ông T. chuyển vào tài khoản cho mình nhiều lần với tổng số tiền là 240 triệu đồng, sau đó Mai chỉ sử dụng hơn 71 triệu đồng để nộp tiền án phí và chi trả phí thù lao cho Luật sư, số tiền còn lại hơn 168 triệu đồng Mai đã sử dụng vào mục đích cá nhân, ông T. đã nhiều lần đòi lại số tiền nhưng Mai vẫn không trả lại.

Ngay sau khi tống đạt các quyết định trên Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Mai.

Trao đổi với PV Báo Bảo vệ pháp luật, một lãnh đạo Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xác nhận sự việc và sáng ngày 11/6 Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Nguyễn Đỗ Mai tại trụ sở Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra VKSND tối cao tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định./.

 Viện trưởng hát karaoke trong giờ hành chính được điều đến huyện khác

Viện trưởng Viện KSND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cùng cấp dưới hát karaoke trong giờ hành chính đã được điều động đến công tác tại một huyện khác và không bị kỷ luật.

2 cán bộ Viện KSND huyện Ea Súp đi hát karaoke trong giờ hành chính chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Viện KSND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố và trao quyết định điều động ông Nguyễn Tất Hoàn, Viện trưởng Viện KSND huyện Ea Súp đến nhận công tác và giữ chức vụ Viện trưởng Viện KSND huyện Krông Bông.

Trước đó, Viện KSND tỉnh này đã lập đoàn thanh tra đột xuất về vi phạm của ông Hoàn và kiểm sát viên Nguyễn Quốc Khánh (Viện KSND huyện Ea Súp) do đi hát karaoke trong giờ hành chính và bị quay clip tung lên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Theo đó, từ khoảng 13-15h chiều 17/12/2019, ông Nguyễn Tất Hoàn và Nguyễn Quốc Khánh đã cùng các ông Dương Quang Tuyển (nguyên Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Đắk Lắk, mới nghỉ hưu), Hồ Đình Hiền (nguyên Trưởng phòng 1 VKSND tỉnh Đắk Lắk, mới nghỉ hưu), Võ Văn Hữu (nguyên Viện trưởng VKSND huyện Krông Bông, mới nghỉ hưu) và bà Lang Thị Hòe (nhân viên Trung tâm y tế huyện Ea Súp) đi hát karaoke tại quán New King ở thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.


Cán bộ Viện KSND huyện đi hát karaoke trong giờ hành chính bị người dân quay clip, đăng lên mạng xã hội

Kết luận thanh tra nêu rõ, việc ông Nguyễn Tất Hoàn và Nguyễn Quốc Khánh đi hát karaoke trong giờ làm việc là vi phạm nội quy, quy chế làm việc của VKSND huyện Ea Súp, vi phạm quy định của ngành và Luật cán bộ, công chức năm 2008, tạo dư luận không tốt trong xã hội.

UB Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp cũng lập đoàn kiểm tra và có kết luận, ông Hoàn và ông Khánh đi hát karaoke trong giờ hành chính là vi phạm quy định của ngành, gây dư luận không tốt.


Ông Nguyễn Tất Hoàn (ngoài cùng, bên trái) được điều động giữ chức Viện trưởng Viện KSND huyện Krông Bông

Tuy nhiên, UB kiểm tra thống nhất không thi hành kỷ luật mà chỉ yêu cầu 2 cán bộ này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm với lý do… đã báo cáo trung thực, tự giác nhận khuyết điểm.

Cũng liên quan đến vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Ea Súp đã thi hành kỷ luật bà Lang Thị Hòe (nhân viên Khoa xét nghiệm – chẩn đoán hình ảnh) bằng hình thức khiển trách do vi phạm các quy định, nội quy, quy chế của đơn vị.

Thời gian thi hành kỷ luật đối với bà Hòe có hiệu lực một năm.

Bà Hòe được xác định đã cùng Viện trưởng VKSND huyện Ea Súp đi hát karaoke trong giờ hành chính và bị người dân quay clip, đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

NTH

Loading...

Bài viết liên quan