Tưởng Giới Thạch: ĐCSTQ là vấn đề chính của tai họa ở châu Á

June 10, 2020 Lượt xem: 55

Từ năm 1956, ông Tưởng Giới Thạch đã nói “Chủ nghĩa Cộng sản Trung Quốc là vấn đề trọng tâm của tai họa tại châu Á”.


Tưởng Giới Thạch

Khôi phục hòa bình ở châu Á trước tiên cần phải cắt đứt gốc rễ cộng phỉ Đại Lục trước
Nội dung từ cuốn: Đàm Thoại – Cuốn 39
Đàm Thoại \ Năm thứ 45 Trung Hoa Dân Quốc
Ngày 27 tháng 10 năm thứ 45 Trung Hoa Dân Quốc (năm 1956), trả lời câu hỏi của tác gia Mỹ Jia Weide.

Phóng viên hỏi: Ngài cho rằng nếu một khi Cộng phỉ vào Liên Hợp Quốc, hậu quả đối với Đông Nam Á như thế nào?

Trả lời: Cộng phỉ nếu vào Liên Hợp Quốc, đối với tự do sẽ là một tổn hại to lớn, Liên Hợp Quốc là một cơ quan duy hộ hòa bình và chính nghĩa trên quốc tế, địa vị đạo đức và chính nghĩa của Liên Hợp Quốc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Liên Hiệp Quốc không phải là quán trà, cũng không phải là một hội nghị tranh luận cấp cao, trong hiến chương có quy định rõ ràng đối với tư cách của thành viên, ngụy chính quyền c.ướp bóc Bắc Bình (Bắc Kinh) đối nội thì thi hành chuyên chế bạo ngược, đối ngoại thì liên tiếp x.âm l.ược, hành vi của nó thực tế là trái ngược với nguyên tắc cơ bản trong hiến chương. Cho phép bè lũ c.ướp bóc Cộng phỉ vào Liên Hiệp Quốc, bằng như tập thể biểu thị chấp nhận hành vi x.âm l.ược của họ, cuối cùng còn khen thưởng kẻ x.âm l.ược.

Sự trỗi dậy của Cộng phỉ, thực tế là căn nguyên của tai họa tại Trung Á trong nhiều năm qua, muốn khôi phục sự hòa bình châu Á, phương pháp duy nhất là tiêu d.iệt triệt để Chủ nghĩa Cộng sản tại Trung Quốc Đại Lục, còn cho phép Cộng phỉ gia nhập Liên Hiệp Quốc, sẽ khiến cho đại đa số các quốc gia châu Á mong muốn giữ tự do, ngoài việc lao vào trong bức màn sắt và bị nô dịch, thì không còn cách nào khác.

Phóng viên hỏi: Trong nước Mỹ hiện giờ có người chủ trương nới lỏng hạn chế thương mại với Cộng phỉ, ngài có thể cho ý kiến về vấn đề này không?

Trả lời: Nếu Mỹ nới lỏng hạn chế thương mại hiện hành với Cộng phỉ, không khác gì cầm đao sắc thọ địch, dù cho sau khi nới lỏng thương mại và chỉ hạn chế đối với vật tư phi chiến lược, nhưng lại là cung ứng cho nhu cầu kinh tế của Cộng phỉ, từ đó trợ giúp cho Cộng phỉ mở rộng chức năng c.hiến t.ranh; đây cũng là điều không thông minh, hơn nữa sự phân tách giữa vật tư chiến lược và vật tư phi chiến lược cũng không phải là vĩnh viễn bất biến. Một vật phẩm thương mại phi chiến lược xảy ra chiến lược giá cả. Năm 1941, quân chinh phạt Nhật Bản tấn công Trân Châu cảng, nhiên liệu mà máy bay của quân Nhật dùng là xăng của Mỹ, bom mà họ ném xuống cũng là được chế tạo thành từ sắt vụn của Mỹ, sự thực lịch sử này chúng ta không dễ mà quên được.

Phóng viên hỏi: Giả thiết Cộng phỉ được vào Liên Hiệp Quốc, thì chính phủ Trung Hoa Dân Quốc liệu có chấp nhận quan niệm “hai Trung Quốc” hay không, tiếp tục ở lại trong Liên Hiệp Quốc?

Trả lời: Không. Nếu Liên Hiệp Quốc vi phạm chính nghĩa quốc tế, đến lúc đó, sẽ không còn là tổ chức quốc tế mà chúng ta tôn trọng nữa, Liên Hiệp Quốc nếu cho phép Cộng phỉ gia nhập, nước tôi sẽ rút lại sự ủng hộ đối với Liên Hiệp Quốc.

Phóng viên hỏi: Gần đây có nhiều nhân sĩ đến thăm khu vực Cộng phỉ c.hiếm giữ và trở về báo cáo, người dân Đại Lục rất hài lòng với sự thống t.rị của Cộng phỉ, ngài cho rằng cách nói này có đáng tin hay không? Ngài cho rằng liệu có dấu hiệu nào đủ để cho thấy người Đại Lục vẫn chào đón quân Quốc dân đảng phản công?

Trả lời: Khoa trương người dân Đại Lục hài lòng với sự thống trị của Cộng phỉ là chuyện dễ dàng, nhưng có nhiều sự thực, tuyệt đối không dễ dàng xóa bỏ được. “Bộ trưởng Công an” Cộng phỉ La Thụy Khanh gần đây tiết lộ với “Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc”, 6 năm qua, tại Đại Lục xảy ra 5.509.300 vụ “phản cách mạng”. Đội du kích chống Cộng tại Đại Lục vẫn hoạt động sôi nổi, còn trong các làng quê và thành phố, hoạt động của chí sĩ chống Cộng gần đây thậm chí còn nhiều hơn cả nửa năm qua.

Mấy tháng gần đây, hàng vạn người dân đào thoát khỏi Đại Lục đến Hồng Kông, trong đó không ít người là mạo hiểm sinh mạng mà hướng về tự do. Tuần trước có một thiếu phụ do không muốn bị quân Cộng phỉ chiêu mộ, nên đã nhảy xuống nước thoát thân tại huyện Trung Sơn tỉnh Quảng Đông, vượt qua mưa b.om gió đ.ạn của Cộng phỉ đi đến Ma Cao, đây đều là những minh chứng rõ ràng.

Phóng viên hỏi: Tờ The Saturday Evening Post gần đây đưa tin cho biết, quan hệ Trung – Nhật ngày càng xấu đi, đến nay đã đến mức độ khiến người ta lo lắng, ngài có bình luận gì về vấn đề này?

Trả lời: Tôi chưa từng đọc bài báo này. Còn về phần câu hỏi nói về mối quan hệ Trung – Nhật ngày càng xấu đi và hiện đến mức độ khiến người ta lo lắng là điều rất không chính xác. Nhật Bản cũng như tất cả các quốc gia khác, cũng có khó khăn trong nội bộ của họ, gọi là người không may mắn, quy định trong hiến pháp của Nhật Bản còn cần khoan dung và bảo vệ Đảng Cộng sản trong nước họ.

Phóng viên hỏi: Được biết Cộng phỉ tại khu vực Đông Nam Á đang giành lấy sức mạnh ủng hộ, đang triển khai thế tiến công quy mô lớn với mặt mày vui vẻ. Sách lược của Cộng phỉ liệu có sự thay đổi rõ ràng so với trước đó? Cộng phỉ liệu có phải đang tuân theo đường lối gọi là mềm hóa của Nga?

Trả lời: Cộng phỉ đúng là gần đây đã đeo lên mặt nạ cười. Việc này không ngoài mục đích cho thấy họ dùng thế tấn công vẻ mặt vui vẻ, có hiệu quả hơn so với x.âm lược quân sự. Trên thực tế, thế tấn công với mặt mày vui vẻ và việc sử dụng vũ lực của họ, cũng đều là một loại phương thức x.âm l.ược.

Cộng phỉ sẽ tiếp tục dùng lời nói ngon ngọt, khiến cho người thế giới rơi vào cảm giác an toàn giả, sau đó dùng đòn tấn công cuối cùng của họ để đạt được mục đích chinh phục thế giới. Chỉ nói hiện tại, cũng khó có thể gọi là Cộng phỉ đã hoàn toàn từ bỏ sử dụng vũ lực. Cộng phỉ gần đây phái quân tiến công x.âm l.ược khu vực biên giới Myanmar, cho thấy chỉ cần [Cộng phỉ] không lường được sự chống lại mạnh mẽ thì họ có thể phát động x.âm l.ược vũ trang bất cứ lúc nào.

TDT

Loading...

Bài viết liên quan